SỐ 60 - THÁNG 10 NĂM 2013

 

 

http://1.bp.blogspot.com/-Ssn3CGczyNs/Ugi8C5U0XMI/AAAAAAAAVYU/R1NuaWgYOfI/s640/IMG.jpg

Cuốn sách mới nhất
do Thư Ấn Quán ấn hành
(Tháng 8.2013)

MƠ CÙNG TÔI GIẤC MƠ ĐÀ LẠT
Truyện và tạp bút Phạm Cao Hoàng

q u ê   h ư ơ n g
g i a   đ ì n h
t ì n h   b ạ n
t ì n h   y ê u

Cuốn sách gói trọn những kỷ niệm vui buồn
của một đoạn đời từ 1975 đến nay.

Người Đà Lạt và những người yêu Đà Lạt
có thể tìm thấy bóng dáng mình trong đó.

 

Bìa: Đinh Cường
Phụ bản: Đinh Cường và Nguyễn Trọng Khôi
Tựa: Luân Hoán
Trình bày: Thiên Kim

 

Từ truyện ngắn dựa vào một câu chuyện thật của chính mình “Mơ cùng tôi giấc mơ Đà Lạt” đến các truyện “Về chốn cũ”, “Mỗi người chia nhau một chút khổ”, “Đã ba năm mình không có Tết”, tùy bút   “Duồng, một thời biển mặn” và  “Trạm Hành, ngày tháng sương mù”...Phạm Cao Hoàng đã thuyết phục người đọc bằng tình cảm chứa chan với đất với người cùng những hoài niệm về quá khứ, được thể hiện với văn phong giản dị, đằm  thắm.  Chữ nghĩa trong văn xuôi của Phạm Cao Hoàng trong sáng và tươi roi rói.Truyện ngắn của Phạm Cao Hoàng có nét duyên kín đáo, cứ nhè nhẹ đi vào lòng người. Tùy bút, tạp bút của Phạm Cao Hoàng cũng lấp lánh những nét tài hoa. Những bài viết về Đinh Cường, Trần Huiền Ân, Nguyễn Đức Sơn, Trần Hoài Thư, Nguyên Minh, Chu Trầm Nguyên Minh, Mang Viên Long, Nguyễn Dương Quang... là những bài viết ngắn gọn  nhưng vừa thể hiện được mối tương kính thân thiết vừa dẫn người đọc thấy được những tinh anh cốt lõi  của từng thi sĩ, từng nhà văn. Tôi yêu mến lối viết văn xuôi  tinh gọn – chữ ít, chứa đựng nhiều, hiệu quả cao  -  của  Phạm Cao Hoàng .
(Nhà văn Nguyễn Âu Hồng, Vancouver - Washington)

Tôi đã lớn tuổi, đọc sách rất khó vì mình không còn mẫn cảm như hồi mình còn trẻ; nhưng sách anh làm tôi mê và đọc liền mấy truyện thật của anh và vắn tắt mấy hàng xin được chia sẻ cùng anh nhự vậy. Ở đó nó chan chứa tình bằng hữu, tình văn nghệ, tình cố hương và đặc biệt tình gia đình với những ngày xưa thân ái cũng như hôm nay, bây giờ, là những chất liệu làm cho đời sống này có ý nghĩa lắm !
(Nhà văn Lương Thư Trung, Texas)

Tôi đã có lần viết về cái theme mười năm trong thơ Phạm Cao Hoàng. Không ngờ ông có nhiều tài quá. Chẳng những làm thơ, ông còn viết văn, rất hay, văn ông bình dị trong sáng và cốt truyện gợi cảm động trong lòng người đọc.
(Nhà văn Nguyễn Thị Hải Hà, New Jersey)

 

 

Copyright © biển khơi & tác giả 1999-2013